• จันทร์. มิ.ย. 27th, 2022

jokerbape

รวมเทคนิค และเผยสูตรการเล่นเกมสล็อต อย่างถูกวิธี

สูตรขัดผิว ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

สูตรขัดผิว ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

สูตรขัดผิว ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส ในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ อาจส่งผลกระทบต่อผิวเราเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยิ่งแดดร้อนแรงของเมืองไทยยิ่งจะทำร้ายผิวของเราเป็นอย่างดี ดังนั้นเราจะต้องหาตัวช่วยเพื่อที่จะมาพื้นฟูผิวของเรา

สูตรขัดผิว ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

วันนี้เราจึงมีสูตรขัดผิว ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มาช่วยให้ผิวที่คล้ำเสียจากแดด กลับมาสวยกระจ่างใส เนียนนุ่ม

1.สูตรพอกผิวขาว มะขามเปียก

นำมะขามเปียกมาผสมเข้ากับน้ำเปล่า แล้วใช้มือขยำจนน้ำเปล่ากลายเป็นน้ำข้นๆแยกเอาเม็ดออก ส่วนกากไม่ต้องเอาออกนะคะ หากอยากให้ผิวเนียนนุ่มก็ควรใส่น้ำผึ้งผสมเพิ่มเข้าไป แนะนำว่าให้ทำตอนอาบน้ำพอกลงไปตอนตัวแห้งๆให้ทั่วทั้งตัว ตรงไหนอยากขาวเป็นพิเศษก็ขัดเพิ่มเข้าไป ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ทำเป็นประจำประมาณ 1-2 อาทิตย์ รับรองเห็นผลอย่างแน่นอน

สูตรขัดผิว ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

2.สูตรพอกผิวขาว ขมิ้น

สมุนไพรตัวสำคัญที่ไม่เอ่ยถึงในสูตรพอกผิวขาวไม่ได้เด็ดขาด เพราะมันถูกนำมาเป็นส่วนประกอบหลักในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมากมาย รวมทั้งสูตรขัดผิว ไม่ว่าจะเป็นสูตรขมิ้นสด หรือใช้ขมิ้นสดเพียวๆ เพียงแค่นำขมิ้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วตำให้ละเอียด หลังจากนั้นก็เอามาขัดลงบนผิวให้ทั่ว พอกทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก

3.สมุนไพรพอกผิวขาว มะหาด

การทำให้ผิวขาวขึ้น ด้วยสารสกัดจากแก่นมะหาดมีสาร Oxyresvertol ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษช่วยยับยั้งการสร้างเมลานิน หรือเม็ดสีในผิว เมื่อเม็ดสีในผิวลดลง ก็จะส่งผลให้ผิวเราขาวขึ้น ถ้านำไปผสมในเนื้อครีมหรือพวกไวท์เทนนิ่งจะได้ครีมสีน้ำตาล, น้ำตาลอ่อน เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น

4.มะเขือเทศ

ราชินีเรื่องความงามต้องยกให้มะเขือเทศ ไม่ว่าจะกินสด,กินเป็นน้ำมะเขือเทศ ก็ได้ผิวสวยทั้งนั้น เพราะในมะเขือเทศมีวิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินเค, วิตามินเอ และวิตามินซี ในปริมาณสูงมากๆ ที่สำคัญยังมีสารไลโคปีน ซึ่งเป็นสารสีแดงที่มีประโยชน์มหาศาลสำหรับผิวพรรณ เพียงแค่ฝานมะเขือเทศออกเป็นแผ่นบางๆแล้วนำไปจุ่มน้ำตาลทราย มาขัดผิวให้ทั่วทั้งตัว ขัดไปเรื่อยๆจนน้ำตาลละลายหมด แล้วจึงเปลี่ยนมะเขือเทศแผ่นใหม่ เมื่อทำจนทั่วทิ้งไว้ก่อนประมาณ 10 นาทีค่อยล้างออก

5.มะนาว

สูตรพอกผิวขาวนี้ให้ใช้มะนาวสดๆผ่าครึ่งแล้วนำมาบีบน้ำมะนาวใส่ถ้วยไว้ก่อน จากนั้นนำเปลือกมะนาวด้านใน ไปชุบกับน้ำมะนาวที่บีบไว้แล้ว มาขัดถูให้ทั่วตัว ด้วยความที่มะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆของมะนาวจะช่วยเนรมิตรผิวของคุณให้ขาวกระจ่างใสทันทีที่ล้างออก แถมยังสามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมาพร้อมกัน สูตรนี้ทำอาทิตย์ละครั้งก็เห็นผลแล้วล่ะคะ หรือจะเอาไปผสมกับมะขาม ขมิ้น ดินสอพองก็ได้ผลดีขึ้นไปอีก

สูตรขัดผิว ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

6.มะละกอ

เพราะในมะละกอมีทั้งวิตามินเอ ช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ, วิตามินซี สร้างความกระชับ, วิตามินอี ต้านอนุมูลอิสระ, โดยสูตรนี้นำมะละกอสุกมาผสมเข้ากับโยเกิรต์รสธรรมชาติ เกลือ มาปั่นรวมกันให้ละเอียด แล้วจึงนำมาขัดผิวนวดวนแบบเบามือให้ทั่วตัว ทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยล้างออกให้สะอาด

7.มะกรูด

มะกรูดมีสรรพคุณช่วยให้ผิวที่แห้งกร้าน กลับมานุ่มนวลขึ้น และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ หมองคล้ำ ให้ลุกลอกออกไป เผยผิวขาว กระจ่างใสกว่าที่เคย ด้วยการนำมะกรูด 1 ลูกมาผ่าคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำน้ำมะกรูดมาผสมกับนมสด 1 แก้ว น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน พอกทั่วตัวทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก

8.น้ำมันมะพร้าว

สูตรนี้อาจจะไม่ได้ทำให้ผิวขาวเพียงอย่างเดียว แต่ทำให้หน้าขาวใส เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวลขึ้น สูตรน้ำมันมะพร้าวเป็นสูตรที่ใช้กันมาตั้งแต่รุ่นคุณย่าคุณยาย เนื่องด้วยในน้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริค สรรพคุณช่วยขจัดแบคทีเรีย ลดการเกิดพวกสิว ฝ้า และริ้วรอยบนใบหน้าได้ดี และยังช่วยเก็บกักรักษาความชุ่มชื้นของผิว

นตอนง่ายๆหลังทำความสะอาดผิวแล้ว ให้ใช้น้ำมันมะพร้าว 2-3 หยด ทาให้ทั่วพร้อมนวดไปเบาๆทิ้งไว้ 30 นาที จึงล้างออกให้สะอาด

9.มันฝรั่ง

มันฝรั่งดิบอุดมไปด้วยวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในแป้ง ช่วยลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำของผิว พร้อมปรับสภาพผิวให้แลดูเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ พิเศษสุดๆมีคุณสมบัติปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างยอดเยี่ยม โดยการนำมันฝรั่งดิบมาขูดแล้วห่อผ้าขาวบาง จากนั้นนำไปขัดถูผิวง่ายๆแค่นี้เองล่ะคะ

สูตรขัดผิว ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

10.แตงกวา

ความชุ่มชื้นของแตงกวาสามารถทำให้ผิวขาว เนียนนุ่ม และไม่แห้งกร้าน เริ่มจากปอกเปลือกแตงกวาแล้วนำไปปั่น คั้นเอามาแต่เนื้อแตงกวาออกมา แช่ตู้เย็นไว้สักระยะให้เนื้อแตงกวาซึมซับความเย็นไว้ แล้วค่อยมาขัดทั่วตัว พอกทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาทีจะรู้สึกเย็นๆสบายผิว แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

11.สูตรพอกผิวขาว ด้วย “มะขามเปียก น้ำผึ้ง และนมสด”

ใช้มะขามเปียกปริมาณ 1 กำมือ นำมาคั้นกับนมสด 1 แก้ว และใส่น้ำผึ้งปริมาณ 3 ช้อนโต๊ะ คนให้ส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาขัดผิวให้ทั่วทั้งตัว โดยการขัดแบบวนๆ อย่างเบามือ แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที จึงค่อยล้างออกให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง สูตรนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นและมีความเนียนนุ่มน่าสัมผัสอย่างเป็นธรรมชาติ

12.สูตรผิวขาวเร่งด่วน ด้วย “ขมิ้น ดินสอพอง ว่านไพร และว่านนางคำ”

นำขมิ้น ว่านไพร และว่านนางคำหั่นเป็นชิ้นบางๆ ไปตากแดดให้แห้ง แล้วค่อยนำมาบดให้ละเอียด จากนั้นนำดินสอพองมาละลายน้ำแล้วผสมกับผงส่วนผสมที่บดไว้ให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาขัดตัวและพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงค่อยล้างออกให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผิวพรรณจะขาวเนียนผุดผ่องนุ่มลื่นน่าสัมผัส

เห็นไหมค่ะเพียงเท่านี้ ธรรมชาติที่เราหาได้ง่ายมาใช้ในการช่วยให้ผิวสวยกระจ่างใส อีกทั้งยังอุดมไปด้วยคุณค่าเยอะแยะมากมาย ที่สำคัญอย่ามองข้ามธรรมชาติรอบตัวเรานะคะ

สาเหตุของภาวะลิ่มเลือดอุดตันในปอด ที่อันตรายถึงชีวิต เราจะพาทุกคนม่รู้จักกับสาเหตุ ของการเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันในปอด หากทำการรักษาที่ไม่ถูกวิธีการเกิดอันตรายต่อชีวิตของเราได้ ขณะเดียวกันโรคดังกล่าวยังสามารถรักษาให้หายขาดได้ และมีวิธีสังเกตอาการเบื้องต้น เพื่อเข้ารับการรักษาที่ทันเวลา

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ อเมริกานอกจากจะเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ เพราะหลายคนที่เดินทางไปนั้นจุดมุ่งหมายอย่างแรกก็คือการไปเที่ยว ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย